Bến Xe Quảng Nam – Thông tin liên hệ và lịch trình di chuyển

Bến Xe tại Quảng Nam bao gồm các bến xe Nam Phước, bến xe Tam Kỳ, bến xe Quế Sơn, bến xe Hội An, bến xe Tiên Phước, bến xe Thăng Bình, bến xe Trà My, bến xe Đại Lộc, bến xe Bắc Quảng Nam,… Hằng năm luôn thu hút hàng trăm nghìn lượt xe khách đổ đến nơi đây để thăm quan du lịch và nghỉ dưỡng, nên tỉnh nhà đã không ngừng đầu tư và phát triển các bến xe lớn nhỏ tạo nhiều địa điểm đón trả thuận tiện hơn. Sau đây hãy cũng hệ thống didaudalat.com tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin, địa chỉ các bến xe Quảng Nam và lịch trình những tuyến xe khách đi và đến tại các bến.

Thông tin về các bến xe ở Quảng Nam

Bến xe khách Tam Kỳ

Được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2005, bến xe Tam Kỳ còn được mọi người hay gọi với cái tên quen thuộc là bến xe khách Quảng Nam. Có vị trí thuận lợi nằm ngay đường quốc lộ 1A, với tổng diện tích hơn 32.000m2 và tổng kinh phí đầu tư lên đến 12 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần xe khách Quảng Nam chịu trách nhiệm và vận hành.

Là bến xe trung tâm thành phố với tần xuất hoạt động vô cùng tấp nập nên khung viên bến xe được xây dựng khang trang: hai cổng ra vào riêng biệt luôn có nhân viên trực và hướng dẫn các phương tiện ra vào bến.

 

 

Tòa nhà chính: bao gồm văn phòng quản lý bến, quầy bán vé xe khách, điểm bán vé xe buýt, phòng nghỉ cho nhân viên và bác tài, nhà chờ xe được bố trí ghế ngồi thoải mái và luôn được nhân viên dọn dẹp vệ sinh thường xuyên tạo cảm giác sạch sẽ cho khách hàng sử dụng.

Bãi đỗ xe được tận dụng tối đa và chia thành nhiều khu vực đỗ khác nhau cho từng loại xe như: xe khách nội thành, liên tỉnh, xe buýt, xe tải vận chuyển hàng, xe taxi, điểm gửi xe máy được trang bị mái vòm che nắng và gắn bảng báo theo từng tuyến để mọi người có thể di chuyển ra xe một cách dễ dàng.

Bên cạnh việc vận chuyển hành khách, tại bến xe khách Tam Kỳ còn nhận vận chuyển các loại hàng hóa từ những nơi khác đổ về và trong nội thành gửi đi các tỉnh thành phố.

  • Địa chỉ bến xe Tam Kỳ: Quốc lộ 1A, P. Tân Thạnh, Tp Tam Kỳ, Quảng Nam

Bến xe Bắc Quảng Nam

Được đầu tư xây dựng trên vị trí vô cùng thuận lợi nằm ngay quốc lộ 1A, có tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng với tổng diện tích lên đến 7,58 ha nên rất thuận tiện cho các loại xe ra vào, bến xe khách Bắc Quảng Nam được hoàn thiện và đưa vào sử dụng khai thác từ năm 2009, do Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam làm chủ đầu tư chính và chịu trách nhiệm điều hành bến xe

Bên trong bến xe được được xây dựng hai khung viên chính, đầu tiên là tòa nhà điều hành bao gồm văn phòng quản lý, quầy bán vé nội thành và liên tỉnh, điểm bán vé xe buýt, nhà chờ xe và hành lang di chuyển được bố trí ghế ngồi thoải mái luôn được bộ phận nhân viên vệ sinh dọn dẹp thường xuyên.

Bãi đỗ xe rộng rãi được chia thành nhiều khu vực đậu khác nhau cho từng loại xe dễ di chuyển như: xe buýt, xe khách nội thành, liên tỉnh, xe container, xe tải, điểm gửi xe máy,…

Ngoài việc vận chuyển hành khách, tại đây còn là địa điểm nhận hàng hóa từ các nơi khác gửi về và từ nội thành vận chuyển đi các thành phố khác, nhưng hiện tại bến xe chưa hoạt động hết công suất như thiết kế ban đầu

  • Địa chỉ bến xe khách Bắc Quảng Nam: Quốc lộ 1A, P. Điện An, Tx Điện Bàn, Quảng Nam.

Bến xe khách Nam Phước

Là bến xe tuyến huyện được xây dựng ở vị trí nằm ngay mặt đường quốc lộ 1A rất thuận tiện cho các phương tiện lưu thông, được Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam chịu trách nhiệm quản lý và là nhà đầu tư chính cho dự án này.

Bên trong bến xe Nam Phước được xây dựng tòa nhà điều hành thành hai tầng: Tầng trên là văn phòng quản lý, khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên và tầng dưới là các quầy bán vé xe khách, xe buýt, nhà chờ xe,… đều được gắn bảng hướng dẫn và tuyến đường hoạt động cụ thê

Bãi đậu xe được tận dụng tối đa nên vô cùng rộng rãi và được chia theo nhiều khu vực đỗ cho từng loại xe như: xe khách liên tỉnh, nội thành, xe buýt, xe tải hàng hóa, điểm gửi xe máy và lối ra xe đều được trang bị mái vòm che nắng.

  • Bến xe có địa chỉ tại: Quốc lộ 1A, X. Duy Phước, H. Duy Xuyên, Quảng Nam.

Bên cạnh những bến xe hoạt động chính được nhiều người nhắc đến trên đây, còn có các bến xe khác vẫn luôn vận hành tốt và góp phần giảm tải bớt lượng xe khách đổ về bến xe trung tâm cũng như đem đến sự thuận tiện hơn trong việc di chuyển của người dân như: Bến xe Quế Sơn (TT. Đông Phú, H. Quế Sơn), bến xe Hội An (P. Cẩm Phổ, Tp Hội An), bến xe Tiên Phước (TT. Tiên Kỳ, H. Tiên Phước), bến xe Thăng Bình (TT. Hà Lam, H. Thăng Bình), bến xe Trà My (X. Trà Mai, H. Nam Trà My), bến xe Đại Lộc (TT. Ái Nghĩa, H. Đại Lộc),…

Thông tin, lịch trình những tuyến xe khách đi và đến các bến xe Quảng Nam

Hãng xe kháchThời gian di chuyểnLoại xeGiá vé
Xe Trần Hòa

Quảng Nam ⇔ Sài Gòn

17h00Giường nằm 40 chỗ400.000 VNĐ
Xe Trekking

Quảng Nam ⇔ Hà Nội

16h20Giường Limousine 32 chỗ400.000 VNĐ (bao ăn)
Xe Liên Hưng

Quảng Nam ⇔ Khánh Hòa

10h00Giường Limousine 34 chỗ230.000 VNĐ
Xe Hạnh Cafe

Quảng Nam ⇔ Huê

03h30Giường nằm 41 chỗ100.000 VNĐ
Xe Cúc Tùng

Quảng Nam ⇔ Lâm Đồng

13h50Giường nằm 40 chỗ250.000 VNĐ
Xe Xuân Hải

Quảng Nam ⇔ Lâm Đồng

13h50Giường nằm 46 chỗ320.000 VNĐ (bao ăn)
Xe Hoàng Huy

Quảng Nam ⇔ Tiền Giang

18h20Giường nằm 43 chỗ380.000 VNĐ (Tầng dưới)

350.000 VNĐ (Tầng trên)

Xe Tuấn Viết

Quảng Nam ⇔ Bắc Kạn

18h20Giường nằm 40 chỗ600.000 VNĐ

Thông tin sơ lược về một số nhà xe đi và đến tại các bến xe khách Quảng Nam

Nhà xe Trần Hòa

Là hãng xe chuyên vận chuyển hành khách trên tuyến đường từ Sài Gòn về Quảng Nam được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Xe khách Trần Hòa luôn muốn mang đến sự thoải mái trong quá trình di chuyển nên đã lựa chọn dòng xe giường nằm 40 chỗ cao cấp.

Trên xe được trang bị nhiều tiện nghi hiện đại như: tivi màn hình phẳng được liên kết với wifi tốc độ cao và dàn loa âm thanh sống động để mọi người có thể giải trí trong quá trình xe chạy, ngoài ra còn có máy lạnh luôn được mở, nước khoáng, khăn lạnh,…

  • Khởi hành từ bến xe An Sương vào lúc 09:00
  • Đi ngược lại từ bến xe Đại Lộc cũng có cùng khung giờ khoảng 09:00 hằng ngày.
  • Giá vé xe giường nằm dự kiến: 400.000 đồng/vé, đã bao gồm khẩu phần ăn trong hành trình di chuyển.

Trụ sở chính: Số 320 Đồng Đen, P. 10, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Nhà xe Ánh Minh Limousine

Là đơn vị vận chuyển hành khách trên nhiều tuyến đường, trong đó xe Ánh Minh Limousine có hoạt động tuyến Quảng Nam đi Đà Nẵng bằng dòng xe ghế ngồi cao cấp mẫu mới từ 9 – 18 chỗ được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Dòng xe Limousine luôn được nhiều ngưởi yêu thích bởi sự tiện nghi và vô cùng cao cấp khi trang bị ghế ngồi massage tự động, tivi màn hình sắc nét, loa nghe nhạc cực hay, wifi tốc độ cao, máy lạnh, nước khoáng,…

  • Tại Quảng Nam xe sẽ xuất phát từ bưu điện Núi Thành lúc 05:15
  • Rời văn phòng Đà Nẵng khoảng 12:30
  • Giá vé xe được bán khoảng: 130.000 đồng/vé.

Trụ sở chính: Số 10 nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

Nhà xe Xuân Hải

Là hãng xe khách chuyên hoạt động nhiều tuyến xe khác nhau, trong đó có tuyến Quảng Nam đi Đà Lạt – Lâm Đồng được xe Xuân Hải lựa chọn vận chuyển khách bằng xe giường nằm mẫu mới 46 chỗ.

Đây là dòng xe được thiết kế đẹp mắt với hệ thống giường đều được bọc da cao cấp và trang bị nhiều tiện nghi hiện đại phục vụ cho việc giải trí ngay trên xe như: máy lạnh, tivi, wifi, nước uống, loa nghe nhạc, khăn lạnh,…

Giá vé xe dao động khoảng: 320.000 đồng/vé đã tính luôn khẩu phần ăn trong lúc di chuyển.

Trụ sở chính: Số 13/21 Phi Nôm, H. Đức Trọng, Lâm Đồng.

Lời kết

Trên đây chỉ là một vài nhà xe và các tuyến đường tiêu biểu được nhiều người tìm kiếm, nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về các tuyến đường hay hãng xe khác hãy truy cập ngay vào trang didaudalat.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: https://didaudalat.com/ben-xe-quang-nam/

5/5 - (389 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan