Cách làm bánh kem tặng người thân đơn giản ngay tại nhà

Bánh kem hay bánh sinh nhật là loại bánh rất được ưa chuộng. Chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn có thể tự làm bánh bông lan tại nhà. Với hướng dẫn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thông thường sau đây, bạn không chỉ được ăn ngon miệng mà còn tận hưởng niềm vui khi tự tay làm. Sau đây didaudalat.com hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện ngon, mềm, vàng ươm bắt mắt khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản không cần lò nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Để làm được một chiếc bánh sinh nhật ngon, trước hết mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu thật cẩn thận và tỉ mỉ. Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • Bột mì: 100 gram
  • Bột bắp: 40 gam
  • Trứng gà: 4 quả
  • Dầu ăn: 30ml
  • Sữa tươi: 30ml
  • Đường: 100 gam
  • Muối: muỗng cà phê
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Vani: 1 ống

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau là bạn có thể có một chiếc bánh sinh nhật vàng ươm, mềm mại bắt mắt.

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần

Rửa sạch và lau khô nồi cơm điện. Sau đó tách từng quả trứng thành lòng đỏ và lòng trắng ra hai bát khác nhau.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng trong bát

Trong tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng chuyên dụng và để tốc độ đánh ở mức thấp để đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo bọt khí lớn. Sau đó thêm một chút muối và điều chỉnh nhịp mạnh hơn. Khi bọt khí dịu bớt và bắt đầu tạo thành bọt mềm thì cho từ từ đường vào tô và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành hỗn hợp bông cứng.

Đánh lòng trắng trứng trong bát

Bước 3: Trộn bột mì với hỗn hợp lòng trắng trứng

Cho 2 loại bột mì và bột bắp vào tô trộn đều, đến khi hỗn hợp tạo thành một lớp rây mịn, tiếp đến đổ hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào trộn đều, đến khi quyện đều tạo thành một hỗn hợp mịn.

Trộn bột mì với hỗn hợp lòng trắng trứng

Bước 4: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bạn cho sữa tươi, dầu ăn, bột vani vào tô cùng với lòng đỏ trứng gà đã tách rồi dùng máy đánh trứng đánh nhẹ cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp sánh mịn. Nhớ đánh nhẹ và đều tay để các nguyên liệu được phân bổ đều, tránh vón cục và hỗn hợp không nổi bọt.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 5: Trộn đều hai lòng đỏ và lòng trắng với nhau

Đầu tiên chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh ở trên thành 3 phần. Sau đó đánh lòng đỏ trứng và thêm từng lòng trắng trứng. Đánh đều tay cho đến khi hòa quyện hoàn toàn tạo thành hỗn hợp lỏng sánh mịn màu vàng nhạt. Chú ý bước này làm nhanh một chút, tránh khuấy lâu bột sẽ sủi bọt, bánh không bị nhão, vón cục.

Trộn đều hai lòng đỏ và lòng trắng với nhau

Bước 6: Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện

Sau khi lau sạch nước và để khô, lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi hoặc thoa một lớp dầu, bơ để giúp bánh khi nướng không bị dính đáy và dễ lấy ra hơn. Nếu không lót mặt nạ nướng hoặc thoa bơ sẽ khiến bánh dính chặt vào mặt nồi, khó lấy ra, tạo thành bề mặt lõm mất thẩm mỹ. Tiếp theo, cắm dây nguồn của nồi cơm điện và làm nóng nồi khoảng 1-2 phút trước khi chính thức cho bột vào lò.

Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện

Bước 7: Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Khi nồi đủ nóng, cho bột bánh vào nồi cơm điện, bật nút cook và đậy nắp nồi. Đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Chỉ đợi nồi ủ xong, chuyển sang chế độ Ủ, đợi thêm 20 phút là bánh chín hẳn. Sau đó dùng tăm hoặc tăm xiên vào bánh kiểm tra xem chín chưa, nếu tăm còn hơi ẩm là bánh chưa chín hết, lật mặt bánh lại và nhấn nút cook lần nữa, khi tăm khô hẳn , nó có nghĩa là bánh đã sẵn sàng.

Bước 8: Trang trí bánh

Khi bánh chín và vàng đều, bạn lấy bánh ra khỏi nồi, xếp lên khay hấp cho khô rồi thưởng thức. Để chiếc bánh sinh nhật thêm đẹp mắt, bạn hãy trang trí thêm kem tươi và hoa quả tươi trên bề mặt bánh. Bạn có thể làm bánh kem với nhiều hương vị khác nhau như dâu, dứa,…

Trang trí bánh

Lời kết

Với hướng dẫn làm bánh sinh nhật này, có thể ban đầu bạn chưa thành công nhưng hãy kiên nhẫn và thử lại cho đến khi đạt được kết quả như ý. Bạn sẽ hài lòng với những gì bạn làm với chiếc bánh. Hy vọng bạn thành công.

Nguồn : https://didaudalat.com/banh-kem/

5/5 - (177 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan