Thác Pongour Đà Lạt với thác nước 7 tầng cực đẹp

Thác nước Pongour là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho khách du lịch đến Đà Lạt. Nó đặc biệt thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài để khám phá. Nó cũng được vua Bảo Đại trao tặng là “Nam Thiên Đệ Nhất Thác”. Thác gồm 7 tầng với chiều cao hơn 40m và rộng hơn 100m.

Ảnh Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Truyền thuyết về thác nước Pongour

Hầu hết các truyền thuyết ở Đà Lạt gắn liền với người dân bản địa của vùng này là người K’ho. Chuyện kể rằng, trong quá khứ, có một nữ trưởng dân tộc K’ho cai trị vùng này, tên cô là Kanai.

Cô là một phụ nữ đa tài và khéo léo trong làng. Cô chỉ làm việc vặt, làm nông, cho đến khi cô là một thợ săn lành nghề với kỹ năng săn những con thú lớn nguy hiểm. Và cô cũng có khả năng chinh phục động vật hoang dã. Đặc biệt là 4 con tê giác là bạn thân của cô. Họ tuân theo mệnh lệnh của cô là di chuyển trẻ để ngăn dòng suối, mở cánh đồng, bảo vệ ngôi làng khỏi những động vật hoang dã khác.

Thông tin về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Thông tin Thác Pongour TP Đà lạt

Thông tin Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Thông tin chi tiết Thác Pongour TP Đà lạt

Thông tin chi tiết Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Thông tin chi tiết Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Thông tin chi tiết Thác Pongour Đà lạt

Mô tả về Thác Pongour TP Đà lạt

Mô tả về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Nhưng thời gian là vị thần đáng sợ có thể lấy đi tất cả của bạn. Cô cũng già và lạc lối. Sau khi thực hiện đám tang của cô. Sáng hôm sau mọi người quay lại thăm mộ này, thật bất ngờ. Ngôi mộ đó đã biến thành một thác nước lớn. Hóa ra khi cô ấy chết, tóc của Kanai đã biến thành một dòng tinh khiết và bất khuất như cô ấy. Và sừng của bốn người bạn tê giác của cô biến thành những tảng đá xanh rêu làm nền cho thác nước chảy xiết.

Dòng đó mang lại cho mọi người một cuộc sống tốt hơn. Các loại cây trồng được tưới nước tốt, dân làng có thể bắt cá để làm cho bữa ăn phong phú hơn. Các cô gái của dân làng có thể tắm rửa và tắm và trông xinh đẹp hơn dưới thác nước. Kể từ đó, thác nước Pongour trở thành biểu tượng cho sự đoàn kết tình yêu và sự đoàn kết của con người và thiên nhiên.

Mô tả về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Mô tả Thác Pongour TP Đà lạt

Mô tả Thác Pongour Đà lạt

Mô tả chi tiết về Thác Pongour TP Đà lạt

Mô tả chi tiết về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Mô tả chi tiết về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Mô tả chi tiết Thác Pongour TP Đà lạt

Mô tả chi tiết Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Mô tả chi tiết Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Mô tả chi tiết Thác Pongour Đà lạt

Đặc biệt, mỗi ngày rằm tháng giêng hàng năm. Nó tổ chức lễ hội mùa xuân với thác nước linh thiêng. Vừa mở một năm làm việc mới, tụ tập cùng nhau nói chuyện và chúc một năm mới thịnh vượng.

Thông tin thác nước Pongour

Thác nước Pongour nằm khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt với khoảng cách hơn 50km đến Đức Trọng. Nhưng thác nước này luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch. Đặc biệt là số lượng lớn du khách nước ngoài đến đây. Thác gồm 7 lớp nước với chiều cao hơn 40m và chiều rộng hơn 100m. Đó cũng là nơi an nghỉ hàng năm của anh.

Hình về Thác Pongour TP Đà lạt

Hình về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Hình về Thác Pongour Đà lạt

Hình Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Hình Thác Pongour Đà lạt

Hình chi tiết về Thác Pongour TP Đà lạt

Hình chi tiết về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình chi tiết về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Lý do cho cái tên Pongour là vì người Pháp đã phiên âm tên bản địa của người K’ho. Pongour có nghĩa là ông chủ của đất sét trắng. Vì nơi này có rất nhiều đất sét trắng.

 • Địa chỉ: ThônTân Nghĩa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
 • Số điện thoại: 02633675202
 • Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 16:30 chiều

Thác nước Pourour có gì đặc biệt ?

Thác Pongour được thiên nhiên ưu đãi với một khung cảnh tuyệt vời. Một thác nước lớn với 7 tầng. Nó cũng xây dựng một khu du lịch với một số dịch vụ như ăn uống, nhà vệ sinh, khu lưu niệm, …

Đường đến thác Pongour là một khung cảnh yên bình và thơ mộng. Bạn sẽ được đứng trên đài quan sát từng là nơi vua Bảo Đại đứng nhìn phong cảnh thác nước Pongour hàng năm. Xem thác nước 7 tầng tuyệt vời từ xa trông thật ngoạn mục. Đặc biệt với hai hàng đồng cỏ vàng được trồng dọc đường. Khi bạn đến đây vào tháng 10 hoặc tháng 11, bạn sẽ chứng kiến ​​hai hàng tin nhắn nở rộ ở cả hai phía.

Hình chi tiết về Thác Pongour Đà lạt

Hình chi tiết Thác Pongour TP Đà lạt

Hình chi tiết Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình chi tiết Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Hình chi tiết Thác Pongour Đà lạt

Hình ảnh về Thác Pongour TP Đà lạt

Hình ảnh về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình ảnh về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Hình ảnh về Thác Pongour Đà lạt

Hình ảnh Thác Pongour TP Đà lạt

Không chỉ có thác 7 tầng. Bạn sẽ được tham quan những vách đá tự nhiên ở đây, tham quan khu du lịch rộng lớn. Bạn có thể đi dã ngoại, trải thảm và ngồi ăn, trò chuyện với bạn bè ngay tại khu du lịch thác nước Pongour.

Hướng dẫn Đường dẫn đến thác Pongour

Đường đến thác Pongour khá xa trung tâm Đà Lạt với khoảng cách hơn 50km đến Đức Trọng. Nhưng đường khá dễ. Con đường chủ yếu là quốc lộ. Ngoài ra, bạn sẽ mất khoảng 5km trên con đường nhỏ, nhưng nó cũng khá dễ dàng được phủ bằng xi măng.

Bạn có thể sử dụng xe máy để đến đây. Một chuyến đi bằng xe máy với bạn bè sẽ giúp bạn dừng lại bất cứ nơi nào để chụp được cảnh đẹp trên đường đi. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc xe lớn để đến đây. Đường có thể được sử dụng đến 45 chỗ.

Kinh nghiệm khi đi thác nước  Pongour

 1. Bạn nên chuẩn bị nước và thức ăn trước khi đi. Bạn cũng có thể dùng bữa tại các quầy hàng trong khu du lịch thác nước thác nước, nhưng đồ ăn ở đây khá đơn giản như khoai lang nướng, xúc xích. Nó chỉ có thể lót.
 2. Ở thác Pongour, có nhiều hồ nhỏ, bạn nên cẩn thận khi bế trẻ.
 3. Ngoài ra, leo thác nước hoặc tắm dưới đây cũng khá nguy hiểm. Mặc dù đã có lệnh cấm ở đó, nhưng có những người leo lên và gặp tai nạn ở đó. Bạn nên cẩn thận và đừng làm những điều bị cấm.
 4. Bạn nên mang theo mũ, mặc dù khi đến đây để tránh ánh nắng gay gắt vào buổi trưa.
 5. Bạn nên đi vào mùa mưa vì khi đó dòng suối chảy vào thác sẽ có nhiều nước hơn và nhìn đẹp hơn. Vào mùa khô, nước sẽ ít hơn và thác nước sẽ ít ngoạn mục hơn nhiều.

Hình ảnh Thác Pongour Đà lạt

Hình ảnh chi tiết về Thác Pongour TP Đà lạt

Hình ảnh chi tiết về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình ảnh chi tiết về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Hình ảnh chi tiết về Thác Pongour Đà lạt

Hình ảnh chi tiết Thác Pongour TP Đà lạt

Hình ảnh chi tiết Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Hình ảnh chi tiết Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Hình ảnh chi tiết Thác Pongour Đà lạt

Thời điểm thích hợp để đến thác Pongour

Thác nước Pongour gần như mở cửa quanh năm, nhưng bạn cũng nên chọn thời điểm thích hợp để đi. Bạn nên tránh các ngày lễ vì sẽ có khá nhiều khách du lịch đến đây và bạn sẽ rất mệt mỏi khi đông đúc giữa những người đông đúc.

Ngoài ra, bạn nên tránh những ngày mưa. Đi vào một ngày mưa rất khó chịu. Bạn cũng nên chọn phụ kiện leo núi thích hợp khi đến đây.

Đặc biệt, bạn nên đi vào mùa mưa, thác sẽ đẹp hơn. Nước từ thác chảy ra từ một con suối, vì vậy khi bạn đi vào mùa khô, dòng nước sẽ chảy ra, do đó thác sẽ có rất ít nước chảy xuống. Thác nước sẽ trông rất xấu. Nhưng bạn cũng nên tránh lũ quét vì nước sẽ tràn vào khu nghỉ mát và bạn không được đến gần thác nước!

Chi tiết Thác Pongour TP Đà lạt

Chi tiết Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Chi tiết Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Chi tiết Thác Pongour Đà lạt

Ảnh về Thác Pongour TP Đà lạt

Ảnh về Thác Pongour Tp.Đà Lạt

Ảnh về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Ảnh về Thác Pongour Đà lạt

Ảnh Thác Pongour TP Đà lạt

Ảnh Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Giá vé tham quan Thác nước Pongour

Vé vào cổng: 20.000 đồng / người. Giá vé đỗ xe là 5.000 đồng / xe máy.

Ăn uống tại khu du lịch Pongour

Đồ ăn ở đây không đa dạng và đơn điệu. Bạn có thể chọn mua đồ ăn nhẹ hoặc chuẩn bị đến thăm và rời khỏi đây trước bữa ăn. Bánh mì, đồ ăn nhẹ, thực phẩm khô và nước là những lựa chọn không tồi cho một chuyến đi đến Pongour. Lưu ý rằng đừng xả rác!

Ảnh chi tiết về Thác Pongour TP Đà lạt

Ảnh chi tiết về Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Ảnh chi tiết về Thác Pongour Đà lạt

Ảnh chi tiết Thác Pongour TP Đà lạt

Các địa điểm du lịch gần Thác nước Pongour

 • Trang trại Đà Lạt Milk
 • Thác nước Pongour

Mặc dù đường đến thác Pongour khá xa, bạn có thể đi cùng trang trại sữa Đà Lạt Milk vì nó thuận tiện. Trang trại sữa Đà Lạt là khu vực trang trại có nhiều cánh đồng hoa:  tam giác mạch , hoa hướng dương. Đặc biệt ở đây có nhiều cảnh đẹp như cối xay gió, nhà nhỏ, đồng cỏ, …

Đánh giá của khách du lịch về thác nước Pongour

 • Đánh giá 3/5: Cảnh thác nước rất đẹp, đáng buồn thay, nó không được phép bơi ở đó, con đường đi bộ đi xuống hơi xa. Không có nhiều cơ sở ăn uống để mua quà lưu niệm, chỉ một vài cửa hàng nhỏ. Giáo dục
 • Thực sự về dịch vụ, khu du lịch ở đây khá sơ sài. Hầu như chỉ tận dụng vẻ đẹp tự nhiên của thác nước Pongour mà thôi.

Ảnh chi tiết Thác Pongour Thành phố Đà lạt

Ảnh chi tiết Thác Pongour Đà lạt

Thông tin về Thác Pongour TP Đà lạt

 • Xếp hạng 5/5: Theo tôi, đây là thác nước lớn nhất và đẹp nhất của toàn Tây Nguyên. Tốt hơn so với Camly, Dambri, Datanla hoặc Prenn rơi. Nơi này không khai thác du lịch nhiều vì cách xa Đà Lạt nên ít người biết đến
 • Nhược điểm : của thác cũng là một chặng đường khá dài. Với quãng đường gần 50km, bạn phải mất gần 1 giờ cho đường đi.

Hình ảnh về Thác nước Pongour

Ngoài ra, các vách đá tự nhiên lớn ở đây cũng khá tuyệt vời khi trên màn hình. Nhưng lưu ý nó cũng khá trơn, bạn nên mang giày phù hợp hoặc cởi ra khi leo núi.

Thác Pongour được trao giải “Nam thiên đệ nhất thác”, bạn cũng hiểu nó đẹp như thế nào rồi. Cũng có những người cho rằng đây là thác nước đẹp nhất ở Đông Dương. Tuy nhiên bạn cần chọn đúng thời điểm để đi du lịch để xem thác Pongour lúc đẹp nhất. Khu du lịch thác Pongour cũng khá rộng. Cho bạn thỏa sức đi dã ngoại và tham quan.

Code điểm thưởng sẽ được xuất hiện sau giây . Mọi người chờ xíu nhé !
4.9/5 - (501 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan