Vì sao Dinh Bảo Đại là nơi không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Didaudalat.com xin giới thiệu cho các bạn một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đó là Dinh Bảo Đại Đà Lạt. Đây là nơi ở của các vị Vua Bảo Đại cũ. Tại thành phố hoa Đà Lạt, hiện có ba lâu đài của Vua Bảo Đại. Những dinh thự này hiện đang được đưa vào du lịch. Để phục vụ khách du lịch, tìm hiểu về văn hóa lịch sử. Nó thực sự là điểm đến du lịch lý tưởng cho bạn và gia đình bạn.

Nếu bạn muốn đến thăm một địa điểm du lịch, có một tính năng lịch sử. Muốn khám phá lịch sử phong kiến ​​cuối cùng của Việt Nam. Vậy thì không cần đi đâu xa, hãy đến thăm Cung Bảo Đại ở Đà Lạt.

Xem Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lat có gì “hot”?

Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều khách du lịch hỏi. Cũng có nhiều khách du lịch chưa tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho khách truy cập. Hãy đến Dinh Bảo Đại Đà Lạt để tìm hiểu về văn hóa cổ xưa. Cũng như tìm hiểu phong tục và tập quán của người dân địa phương.

Ngoài ra khi đến Dinh thự của Vua Bảo Đại. Các bạn có thể hóa thân thành vua, hoàng hậu, hoàng tử và công chúa. Thông qua trang phục trong biệt thự đã được chuẩn bị cho các bạn. Tiếp theo là mang theo máy ảnh và chụp những bức ảnh độc nhất mà bạn chưa từng chụp bao giờ.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt là nơi mang đậm nét kiến ​​trúc châu Âu. Dinh Bảo Đại Đà Lạt luôn nhắc chúng ta nhiều chuyện. Gắn liền với Hoàng đế cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam. Kiến trúc này để lại khá nhiều ấn tượng. Với bất cứ ai có cơ hội ghé thăm vì đây là một nơi khá đặc biệt.

Dinh Bảo Đại hoàng gia nằm trên đồi Ái Ân. Cung điện giống như một lâu đài giữa thiên nhiên yên bình. Thoáng qua với cây và hoa phủ kín. Trước và sau dòng điện đặc biệt, có những vườn hoa đang nở rộ, lãng mạn và đầy chất thơ. Bài thơ rất châu Âu và khá phù hợp với thành phố sương mù.

Thông Tin Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Dinh Bảo Đại bằng tiếng Anh

Có rất nhiều khách du lịch vẫn hỏi chúng tôi. Không biết là Dinh Bảo Đại có tên tiếng Anh không. Nhưng theo như chúng tôi biết thì không có. Dinh thự hoàng gia vẫn được gọi bằng tiếng Việt bình thường.

Giới thiệu về các Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của Việt Nam. Khi còn sống ông có nhiều dinh thự ở các tỉnh khác nhau. Nhưng Đà Lạt là nơi  có nhiều dinh thự nhất. Vì khí hậu Đà Lạt, mát mẻ, yên bình và trong lành. Mang đến cho mọi người cảm giác thích thú khi lưu trú tại Đà Lạt.

Do đó, Vua Bảo Đại đã chọn Đà Lạt làm nơi làm việc của mình. Dinh Bảo Đại Đà Lạt là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố ngàn hoa. Hàng năm dinh điện Bảo Đại cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây để tham quan và chụp ảnh để tìm hiểu về văn hóa địa phương.

Dinh Bảo Đại cũng được khách du lịch bình chọn là một trong 20 điểm du lịch hàng đầu. Được các bạn yêu thích nhất trong những năm gần đây. Nếu bạn đến Đà Lạt để du lịch , đừng nên bỏ qua Dinh Bảo Đại.

Dinh Bảo Đại Đà Lat gồm Dinh 1, Dinh 2 và Dinh 3. Trong đó Dinh 3 là nơi được ghé thăm nhiều nhất vì đây là nơi sinh của Vua Bảo Đại sống, sống và làm việc và được bảo tồn nguyên vẹn nhất trong Dinh Bảo Đại ở thành phố Đà Lạt.

Dinh Bảo Đại 1

Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt là cung điện nằm gần trung tâm thành phố. Cũng là một trong 3 khu nghỉ dưỡng hàng đầu mà khách du lịch yêu thích nhất. Dinh Bảo Đại 1 còn được gọi là King Palace – Dinh 1 Đà Lạt. Đây là nơi ở của nhà vua phong kiến ​​Việt Nam. Nếu Dinh Bảo Đại 3 được khách du lịch đặt tên là biệt điện mùa hè . Dinh Bảo Đại đã gắn bó với vua Hoàng Gia trong một thời gian dài. Từ năm 1933 đến năm 1945. Dinh 1 là một trong những khoảng thời gian sôi động nhất đối với Vua Bảo Đại.

Hình ảnh Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Dinh Bảo Đại 1 nằm trên một ngọn đồi cao 1550 mét. Nằm trên một khung cảnh thiên nhiên lãng mạn và trữ tình. Đây là một phong cảnh lãng mạn được nhiều người yêu thích. Dinh Bảo Đại được Vua Bảo Đại xây dựng làm tổng hành dinh của mình. Trong triều đại của Vua Bảo Đại, ông giữ vị trí quốc trưởng trong triều đình.

Nơi này được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc độc đáo và mới. Đây giống như một biệt thự triệu đô của một người Pháp. Sau này biệt thự này được Vua Bảo Đại mua. Tạo nơi làm việc của riêng mình. Đây là cung điện có phong cảnh đẹp nhất trong 3 dinh điện của ông. Khung cảnh thơ mộng đắm đuối, mê hoặc con người.

Xem Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Xem Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Ảnh đầy đủ Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Ảnh đầy đủ Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Ảnh đầy đủ Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Ảnh đầy đủ Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Ảnh đầy đủ Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Ảnh đầy đủ Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Ảnh Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Ảnh Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Ảnh về Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Ảnh về Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Ảnh về Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Ảnh về Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Chi tiết Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Chi tiết Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Chi tiết Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Chi tiết Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Chi tiết Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Thông Tin Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Thông Tin Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Thông Tin Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Thông Tin Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Thông Tin Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Dại I Đà Lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Dại I Thành Phố Đà lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Dại I TP Đà Lạt

Xem Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Xem Dinh Bảo Đại 1 Thành Phố Đà lạt

Xem Dinh Bảo Đại 1 TP Đà Lạt

Dinh Bảo Đại 2

Dinh Bảo Đại 2 cũng được người dân ở đây gọi là dinh toàn quyền của nhà vua. Ngoài ra còn có một tên khác dinh thự mùa hè của Decoux. Đây là nơi làm việc của Decoux trong những tháng hè nóng bức. Dinh II nằm trên một ngọn đồi cao 1.540 mét, được bao phủ bởi những cây thông.

Hình ảnh Dinh Bảo Đại 2 Đà Lạt

Dinh 2 nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km theo hướng Đông Nam. Nó được xây dựng từ lâu, khoảng năm 1933. Đây là một lâu đài rất tráng lệ  khoảng 25 phòng sang trọng khác nhau. Đứng tại biệt thự này, người ta có thể thấy rõ quang cảnh hồ xuân hương.

Dưới lâu đài tráng lệ của Dinh II. Có một hầm rượu bên dưới tầng hầm của Dinh thự. Để vào hầm này, bạn phải đi qua một đường hầm bí mật đến hầm. Trước đây, gia đình đã thiết kế nó ở đây để đảm bảo an toàn. Đối với gia đình mỗi khi có một sự kiện.

Ảnh Dinh Bảo Đại 2 Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại II TP Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại II Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại 2 TP Đà Lạt

Dinh Bảo Đại 3

Dinh III là tên để phân biệt cung điện. Nhưng người dân vùng đất sương mù dùng để phân biệt quyền lực của Vua Bảo Đại. Hoàng đế cuối cùng dưới triều Nguyễn. Đó cũng là vị vua cuối cùng của nước ta dưới triều đại phong kiến. Dinh Bảo Đại III của Vua Bảo Đại nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km. Dinh thự của Vua Bảo Đại III nằm trên đường Triệu Việt Vương.

Hình ảnh Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Xem Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Nơi này cũng là nơi ở mùa hè của Vua Bảo Đại. Được bắt tay vào xây dựng cùng với Dinh II là vào năm 1933 đến 1937. Nó giống như Dinh điện II với 25 phòng ngủ. Sự khác biệt ở đây là Dinh III được thiết kế với 2 tầng. Khi tôi đặt chân vào văn phòng của Vua Bảo Đại. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy nó. Bạn sẽ thấy viên ngọc của nhà vua. Quốc kỳ nhà Nguyễn, quốc thư. Bức tượng bán thân của Vua Bảo Đại và Cua Khải Định

Xem Dinh Bảo Đại III TP Đà Lạt

Xem Dinh Bảo Đại III Đà Lạt

Xem Dinh Bảo Đại 3 TP Đà Lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Đại 3 TP Đà Lạt

Xem Ảnh Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại III TP Đà Lạt

Hình ảnh Dinh Bảo Đại III Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Đại III Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Đại 3 TP Đà Lạt

Ảnh Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hôm nay chúng tôi viết bài này để chia sẻ kiến ​​thức hữu ích về Dinh Bảo Đại Đà Lạt . Chắc chắn vẫn còn nhiều khách du lịch vẫn chưa biết về Dinh Bảo Đại của Đà Lạt. Vì vậy, ngày hôm nay, hãy tham gia với chúng tôi để tìm hiểu. Khi đến thăm Dinh Bảo Đại Đà Lạt. Các bạn sẽ có thể nhìn thấy kiến ​​trúc cổ từ thời Pháp. Xem các đồ vật hoàng gia thời cổ đại. Biết thêm phong tục, tập quán của người Việt.

Giá vé của Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

Dưới đây là giá vé của Dinh Bảo Đại hoàng gia ở Đà Lạt. Chúng tôi có các bản cập nhật mới nhất trong năm nay. Các bạn có thể tham khảo bên dưới để biết thêm thông tin.

Giá vé Tham quan Dinh Bảo Đại bao gồm 2 loại chính như sau:

 • Giá vé tham quan ngắm cảnh chụp hình: Người lớn 40.000 VNĐ/vé, trẻ em 20.000 VNĐ/vé.
 • Vé trọn gói tham quan Dinh 1 150.000 VNĐ/ khách.
  • Bao gồm các hoạt động như chụp hình với xe ngựa, ngựa, hóa thân thánh vua chúa.
  • Hóa thân thành người lính, chơi bắn cung, đánh golf và chụp hình với tượng sáp.
 • Phí vào cửa cho người lớn là 15.000 đồng và trẻ em là 10.000 đồng.
 • Nếu bạn muốn thuê trang phục để chụp ảnh, giá là 20.000 đồng / bộ.

Thông tin liên hệ Dinh Bảo Đại

Hiện tại chỉ có Dinh Bảo Đạii III Đà lạt cung cấp thông tin liên lạc. Nếu các bạn muốn liên hệ với Dinh I và Dinh II. Có thể liên hệ với Dinh III để được tư vấn hướng dẫn chi tiết nhất.

Dinh Bảo Đại ở đâu?

Đây là câu hỏi được khách du lịch đặt ra nhiều nhất khi đến Đà Lạt. Để trả lời câu hỏi cho các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dành riêng cho khách truy cập. Hy vọng rằng những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn.

 • Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt tọa lạc tại số 01 đường Trần Quang Diệu. Thuộc phường 10 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Dinh Bảo Đại 2 Đà Lạt tọa lạc tại số 12 đường Trần Hưng Đạo. Dọc phường 10 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Nhưng cung điện đẹp nhất ở Đà Lạt là Dinh Bảo Đại 3. Dinh Thự này tọa lạc tại số 01 đường Triệu Việt Vương. Thuộc phường 4 của thành phố ngàn hoa Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Đường đến Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Nhiều khách du lịch vẫn thắc mắc về đường đến Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đến Dinh Bảo Đại. Để giúp các bạn dễ dàng tìm thấy Dinh Bảo Đại của Đà Lạt. Đường đến cung điện rất dễ đi và hoàn toàn bằng nhựa đường. Vậy hãy yên tâm.

Chúng tôi đã thiết kế một bản đồ đường đến cung điện cho các bạn. Bạn có thể truy cập bản đồ này để tìm đường đến Dinh Bảo Đại hoàng gia. Ngoài ra, trên bản đồ chúng tôi cũng thiết kế những địa điểm du lịch. Liền kề Dinh Bảo Đại cho các bạn . Bạn có thể tham khảo và chọn nhiều địa điểm du lịch. Để không mất quá nhiều thời gian để di chuyển. Nhưng các bạn vẫn có thể ghé thăm nhiều nơi Du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Đường đi đến Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Dưới đây là Google Maps về Dinh Bảo Đại 1. Bản đồ dưới đây chỉ từ Đà Lạt đến Dinh Bảo Đại 1. Các bạn có thể tham khảo bản đồ chúng tôi cung cấp dưới đây.

Đường đi đến Dinh Bảo Đại 2 ở Đà Lạt

Dưới đây là bản đồ Google Maps đến Dinh Bảo Đại 2. Khách truy cập có thể tham khảo hình ảnh bên dưới và chọn cho mình một nơi bắt đầu khác. Hy vọng bản đồ này có thể hữu ích cho các bạn.

Đường đi đến Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Dưới đây là bản đồ Google Maps đến Dinh Bảo Đại 3. Các bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây. Chọn cho mình một nơi bắt đầu lý tưởng. Vì vậy, bạn có thể đến Dinh Bảo Đại 1 một cách nhanh chóng.

Từ chợ Đà Lạt bạn đi Nguyễn Văn Cừ => Bà Triệu => Trần Phú => Lê Hồng Phong => Rẽ trái  đường Triệu Việt Vương đi thêm 100m nhìn bên tay phải sẽ thấy bản chỉ dẫn Dinh 3.

Khi đến với Đà Lạt nhất định các bạn không thể bỏ qua Dinh Bảo Đại Đà Lạt. Các bạn có thể tìm hiểu về các dinh thự xa hoa sang trọng bậc nhất của Vua Bảo Đại một thời lịch sử. Hãy tranh thủ chụp cho mình những bức ảnh độc nhất đầy thú vị nhé.

Xem thêm các địa điểm du lịch Đà Lạt nhiều cảnh đẹp và nổi tiếng khác

Biệt Điện Trần Lệ Xuân, Trường Đại Học Đà Lạt, Dinh Bảo Đại, Thác Datanla, Đồi Chè Cầu Đất, Nấc Thang Lên Thiên Đường, Thung Lũng Tình Yêu, Tuyệt Tình Cốc, LangBiang, Fresh Garden, Làng Cù Lần, Ma Rừng Lữ Quán, Hồ Tuyền Lâm, Đồi Thông Hai Mộ, Hồ Xuân Hương, Thiền Viện Trúc Lâm, Đường Hầm Xe Lửa, Đồi Cỏ Hồng, Phim Trường Story, Chùa Linh Phước

Code điểm thưởng sẽ được xuất hiện sau giây . Mọi người chờ xíu nhé !

5/5 - (461 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan