Khám phá Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt, vẻ đẹp sâu lắng đầy bí ẩn

Đồi thông hai mộ Đà Lạt đầy bí ẩn ?

Đồi Thông Hai Mộ Đà lạt là một danh lam thắng cảnh không thể thiếu của những du khách muốn đến Đà Lạt để trải nghiệm, cảm nhận không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên của núi rừng mà còn bởi sự chung thủy của một câu chuyện tình yêu đẹp vẫn còn tồn tại trong trái tim của mọi người cho đến bây giờ.

Mọi người có thể sẽ không biết tại sao lại có cái tên ” Đồi thông hai mộ ” hãy đọc tiếp để biết được nó được có từ câu chuyện như thế nào nhé ?

Ảnh Đồi thông hai mộ tại Đà Lạt

Nguồn gốc câu chuyện Đồi Thông Hai Mộ

Khung cảnh Đồi thông hai mộ,  ngôi mộ thường gắn liền với những câu chuyện ly kỳ, nhưng có một câu chuyện được cho là chân thực nhất về anh chàng có tên Vũ Minh Tâm và cô nàng tên là Lê Thị Thảo. Vùng quê ở Gò Công, Tiền Giang, sinh ra trong một gia đình địa chủ giàu có, học sinh trường Võ Bị Đà Lạt.

Họ gặp nhau một cách tâm đầu ý hợp , yêu nhau say đắm và thề non hẹn biển. Tốt nghiệp, anh xin bố mẹ trầu cau … nhưng bị gia đình phản đối mạnh mẽ vì gia đình cô không ” môn đăng hộ đối ” và đi cưới người con gái anh không yêu.

Anh ta đã di chuyển đến một chiến tuyến để tìm sự quên lãng … Và rồi, cô nhận được báo về cái chết của anh ta từ chiến trường

Hình ảnh Đồi thông hai mộ tại Đà Lạt

Sau đó, cô đến sườn đồi hồ Sương Mai (sau tình huống này gọi là hồ Than Thở), nơi hai người ngày xưa từng hẹn hò và nhảy xuống hồ tự vẫn qua đời vào ngày 15 tháng 3 năm 1956.

Theo nguyện vọng , gia đình chôn cất cô ngay dưới đồi thông. Nhưng mọi người đã sai khi họ báo cái chết của anh, anh ta không chết và đang quay lại thăm cô.

Khi hay tin vào cái chết của cô , Tâm thấy mộ nàng vật vã khóc, rồi cũng tự sát để giữ lời thề . Trước khi chết, anh đã để lại một lá thư tuyệt mệnh với mong muốn được yên nghỉ bên cạnh mộ cô để hai người có thể ở gần nhau mãi mãi

Tuy nhiên, sau năm 1975, do tuổi cao, không thể thường xuyên đến thăm mộ con, bố mẹ anh phải đưa anh về quê. Mặc dù hài cốt của anh đã được di dời , nhưng người thân của cô vẫn giữ mộ của anh tại đây . Và sau đó ngôi mộ đã được cải tạo, trở thành một địa điểm du lịch độc đáo như ngày nay.

Nhân dịp lễ hội hoa Đà Lạt 2012, ban tổ chức đã trồng tất cả hoa tím quanh khu vực mộ.

Nhạc phẩm Đồi Thông hai mộ ra đời

Cảm nhận được câu chuyện tình yêu của hai người, nhạc sĩ Hồng vân đã sáng tác bài hát “Đồi thông hai mộ”. Bài hát theo phong cách bolero này được nhiều người yêu thích và đã được thể hiện thành công qua các giọng hát như: Lệ Quyên , Hoàng Oanh, Phương Dung, Dạ Hương ….

Hình Đồi thông 2 mộ Đà lạt

Nơi hẹn hò và những cái chết

Do cảnh quan của khu vực, ngọn đồi xuyên qua hai ngôi mộ đẹp và thoáng mát, lối vào đồi thông và hồ không có hàng rào, nên nhiều cặp đôi thường chọn nơi này để tâm sự về mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, đây là một khu vực biệt lập cách xa dân cư, vì vậy không có gì lạ khi chọn nơi này để tìm một cái chết không được phát hiện để kịp thời cứu chữa.

Xem ảnh Đồi thông 2 mộ Đà lạt

Đồi Thông hai mộ ở đâu ?

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km về phía Bắc là khu danh lam thắng cảnh Hồ Than Thở giữa một rừng thông rộng lớn, hai ngôi mộ nằm lặng lẽ trong một không gian rừng tuyệt đẹp. Hồ Than thở với Đồi Thông hai mộ từ lâu đã đi vào trái tim của khách du lịch với những trải nghiệm nhẹ nhàng, yên tĩnh và tình cảm nhất về tình yêu của cặp đôi, vẻ đẹp nguyên sơ cũng như nỗi đau và thất vọng cực đoan của tình yêu.

Hình ảnh Đồi thông 2 mộ tại Đà Lạt

Địa chỉ Đồi thông hai mộ Đà Lạt

  • Hồ Xuân Hương, Phường 12, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hướng dẫn đường đi 

  • Đi dọc theo Nguyễn Thị Minh Khai đến Cầu Ông Đạo -> Lê Đại Hành -> Trần Quốc Toản 
  • Đi tiếp Trần Quốc Toản. Đi theo Nguyễn Trãi đến QL27C tại Phường 12

Bản đồ đi từ Chợ Đà Lạt đến Đồi thông hai mộ

Những hình ảnh về Đồi Thông hai mộ

Xem ảnh Đồi thông hai mộ tại Đà Lạt

Xem ảnh Đồi thông hai mộ ở Đà lạt

Xem ảnh Đồi thông hai mộ Đà lạt

Xem ảnh Đồi thông 2 mộ ở Đà lạt

Những Đồi thông hai mộ tại Đà Lạt

Những Đồi thông hai mộ ở Đà lạt

Những Đồi thông hai mộ Đà lạt

Những Đồi thông 2 mộ tại Đà Lạt

Những Đồi thông 2 mộ ở Đà lạt

Những Đồi thông 2 mộ Đà lạt

Hình Đồi thông hai mộ tại Đà Lạt

Hình Đồi thông hai mộ ở Đà lạt

Hình Đồi thông hai mộ Đà lạt

Hình ảnh Đồi thông hai mộ ở Đà lạt

Hình ảnh Đồi thông hai mộ Đà lạt

Hình ảnh Đồi thông 2 mộ ở Đà lạt

Hình ảnh Đồi thông 2 mộ Đà lạt

Ảnh Đồi thông hai mộ tại Đà Lạt

Ảnh Đồi thông hai mộ ở Đà lạt

Ảnh Đồi thông hai mộ Đà lạt

Ảnh Đồi thông 2 mộ tại Đà Lạt

Ảnh Đồi thông 2 mộ ở Đà lạt

Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt là một trong những nơi đến Đà lạt các bạn không nên bỏ qua. Các bạn có thể chụp hình với rừng thông bạc ngàn, với không khí cực thoáng lạnh. Nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh trong tâm hồn, bỏ quên mọi thứ bộn bề cuộc sống giúp bạn như khởi tạo lại một năng lượng mới . Hãy đến đây và khám phá nhé !!!

Xem thêm các địa điểm du lịch Đà Lạt nhiều cảnh đẹp và nổi tiếng khác

Biệt Điện Trần Lệ Xuân, Trường Đại Học Đà Lạt, Dinh Bảo Đại, Thác Datanla, Đồi Chè Cầu Đất, Nấc Thang Lên Thiên Đường, Thung Lũng Tình Yêu, Tuyệt Tình Cốc, LangBiang, Fresh Garden, Làng Cù Lần, Ma Rừng Lữ Quán, Hồ Tuyền Lâm, Đồi Thông Hai Mộ, Hồ Xuân Hương, Thiền Viện Trúc Lâm, Đường Hầm Xe Lửa, Đồi Cỏ Hồng, Phim Trường Story, Chùa Linh Phước

XEM TẤT CẢ HÌNH ẢNH ĐỒI THÔNG HAI MỘ ĐÀ LẠT

Code điểm thưởng sẽ được xuất hiện sau giây . Mọi người chờ xíu nhé !

 

5/5 - (107 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan