Review toàn cảnh Ga Đà Lạt với hơn 50 ảnh cực chất

Ga xe lửa Đà Lạt là ga đường sắt lâu đời nhất ở Việt Nam và Đông Dương. Đây cũng là tuyến đường sắt duy nhất còn lại ở Việt Nam được thiết kế theo kiểu răng cưa. Nhà ga được xây dựng từ thời Pháp thuộc đến nay, mang kiến ​​trúc cổ. Đặc biệt, nơi đây là điểm thu hút khách du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến Đà Lạt.

1. Lịch sử và nguồn gốc của ga Đà Lạt

Ga xe lửa Đà Lạt được nghiên cứu xây dựng từ năm 1908 đến 1922, sau đó chuyển nghiên cứu xây dựng sang tuyến đường sắt răng cưa của Thụy Sĩ. Nó không được hoàn thành cho đến năm 1932. Lúc đầu, nó chỉ là một tuyến đường sắt dài từ Tháp Chàm đến Đà Lạt. Sau này, khi sự phát triển du lịch phát triển và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán hàng hóa, người ta đã mở nhiều đường ray từ Sài Gòn – Tháp Chàm – Đà Lạt – Nha Trang và ngược lại.

Hình ảnh Ga Tp.Đà Lạt

Đến năm 1972 vì chiến tranh ngày càng khốc liệt. Đây là tuyến vận tải đường sắt khá quan trọng từ miền Nam đến miền Trung, vì vậy nó đã bị ném bom và phá hủy nhiều con đường.

Mãi đến năm 1975 sau ngày giải phóng, nó mới chính thức mở cửa trở lại. Nhưng vì chiến tranh và thời gian, nhiều tuyến đường sắt đã bị hư hại. Vì vậy, bây giờ chỉ có tuyến đường sắt hoạt động từ ga Đà Lạt đến Trại Mát, cách đó 7km (Dừng tại chùa Ve Chai).

2. Thông tin ga xe lửa Đà Lạt

Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km. Đây là một nhà ga xe lửa độc đáo được thiết kế bởi hai kiến ​​trúc sư người Pháp, Moncet và Reveron. Vào thời điểm đó, nó được xây dựng theo kiến ​​trúc hiện đại, mới theo phong cách Anglo – Normand. Bên trong, nó hòa nhập với văn hóa địa lý và lịch sử của Đà Lạt lúc bấy giờ.

Mô tả chi tiết Ga Đà lạt

Mô tả chi tiết Ga Thành phố Đà lạt

 • Địa chỉ: Số 1 Quang Trung, Phường 10, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
 • Số điện thoại: 02633834409

3. Kiến trúc nhà ga ở Đà Lạt

Công trình được thiết kế bởi hai kiến ​​trúc sư người Pháp, Moncet và Reveron. Với ngân sách 200.000 franc, một số tiền lớn vào thời điểm đó. Các kiến ​​trúc ảnh hưởng đến sự đổi mới hiện đại tại thời điểm đó. Nhưng nó cũng pha trộn văn hóa và lịch sử của vùng đất miền núi Đà Lạt.

Mô tả Ga Đà lạt

Mô tả Ga Tp.Đà Lạt

Mô tả Ga TP Đà lạt

Khung cảnh khi bạn ngồi trên tàu cũng rất đặc biệt. Nhìn từ xa, đoàn xe giống như một con rắn đang băng qua những ngọn đồi ở Đà Lạt. Nó băng qua những con sông, những ngọn núi cao, những con đèo, … Ngồi bên trong nhìn ra những ngọn đồi, dòng sông và Đà Lạt càng trở nên vĩ đại hơn. Thỉnh thoảng mùi của rừng thông thổi trong gió làm cho hương vị của chúng ta bị kích thích nhiều hơn bởi hương thơm của rừng tự nhiên.

Mô tả Ga Thành phố Đà lạt

Hình ảnh chi tiết Ga Thành phố Đà lạt

Nhà ga được xây dựng để mô phỏng núi Langbiang với 3 đỉnh. Trước mặt anh là chiếc đồng hồ ghi lại thời gian mà bác sĩ Yersin phát hiện ra Đà Lạt. Nhà ga có chiều dài 66,5m, chiều rộng 11,4m và chiều cao 11m. Chiều dài đường sắt hoàn thành 84km. Đây cũng là tuyến đường sắt có răng cưa đầu tiên mà Pháp nghiên cứu xây dựng. Đặc biệt là tuyến đường sắt phải đi qua đèo núi Ngô Múc để đi thẳng vào thành phố Đà Lạt. Vì vậy, mọi người phải đào đường hầm qua đèo, nên ngân sách đã tăng lên nhiều lần.

4. Kỷ lục của ga Đà Lạt

 1. Trạm cao nhất: 11m
 2. Ga xe lửa cũ nhất (Cùng với ga đường sắt Hải Phòng): 1932 đưa vào hoạt động.
 3. Trạm đầu máy hơi nước duy nhất tại Việt Nam.

5. Kinh nghiệm đi ga Đà Lạt

 • Bạn nên mang theo ô hoặc mũ để tránh mưa hoặc nắng ở Đà Lạt.
 • Bạn nên xem con bạn leo lên xe lửa. Nó có thể tự làm mình bị thương bởi những chiếc xe khá cao hoặc nhiều vật sắc nhọn.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm chuyến tàu theo kế hoạch, bạn nên có một lịch trình tốt để đến đúng thời điểm và mua vé. Bạn cũng nên cẩn thận trong những ngày lễ tết vì số lượng khách du lịch có thể hết vé sớm.

Ảnh chi tiết Ga Tp.Đà Lạt

Thông tin Ga Thành phố Đà lạt

Thông tin Ga TP Đà lạt

Thông tin Ga Đà lạt

Mô tả chi tiết Ga TP Đà lạt

Mô tả chi tiết Ga Tp.Đà Lạt

Hình Ga TP Đà lạt

Hình Ga Tp.Đà Lạt

6. Đường đến ga Đà Lạt

Đường đến Ma Lam Lu Quan cách trung tâm Đà Lạt hơn 2km. Đường khá gần và rất dễ đi. Bạn có thể đi xe máy ở đây và đỗ xe ở ga tàu. Có một chiếc xe 45 chỗ vẫn có thể được truy cập và có bãi đậu xe.

7. Thời điểm thích hợp để đến ga Đà Lạt

Ga xe lửa Đà Lạt gần như mở cửa quanh năm, nhưng bạn cũng nên chọn thời điểm thích hợp để đi. Bạn nên tránh các ngày lễ vì sẽ có khá nhiều khách du lịch đến đây và bạn sẽ rất mệt mỏi khi đông đúc giữa những người đông đúc.

Hình Ga Đà lạt

Hình ảnh Ga TP Đà lạt

Hình ảnh Ga Đà lạt

Hình ảnh chi tiết Ga Đà lạt

Ảnh Ga Tp.Đà Lạt

Ảnh chi tiết Ga Thành phố Đà lạt

8. Giờ các chuyến tàu chạy

 • Chuyến 1: 07h45 – 09h15
 • Vòng 2: 09h50 – 11h20
 • Chuyến 3: 11h55 – 13h25
 • Vòng 4: 14h00 – 15h30
 • Chuyến 5: 16h05 – 17h35

Hình chi tiết Ga TP Đà lạt

Hình chi tiết Ga Tp.Đà Lạt

Lưu ý: Thời gian để đi và bạn có thể chọn. Nhưng thời gian tàu có thể thay đổi tùy theo số lượng hành khách. Xe có thể không khởi động nếu số lượng hành khách quá ít (Dưới 20 khách).

9. Giá vé ga Đà Lạt

Giá vé vào ga: 5.000 đồng / người. Giá đỗ: 3.000 / xe máy.

Giá tàu từ ga Đà Lạt đến Trại Mát (Dừng tại chùa Ve Chai):

 • Khách Việt Nam: 135.000-150.000 đồng / người với vé khứ hồi, tùy theo hạng tàu. Và 72.000 đồng / người có vé một chiều.
 • Du khách nước ngoài: 170.000 đồng / người với vé khứ hồi và 150.000 đồng / người với vé một chiều.

Hình ảnh chi tiết Ga TP Đà lạt

Ảnh Ga TP Đà lạt

Lưu ý: Ga xe lửa Đà Lạt thường chỉ áp dụng vé một chiều cho nhóm trên 10 người. Thời điểm cập nhật giá là vào tháng 9 năm 2018.

10. Đánh giá của khách du lịch về ga Đà Lạt

Ảnh chi tiết Ga TP Đà lạt

 • Xếp hạng 5/5: Đó là một nhà ga khép kín không còn hoạt động nhưng vẫn giữ kiến ​​trúc thuộc địa cũ của Pháp … Tôi ước mọi người sửa sang lại tuyến đường sắt để nhà ga này hoạt động tốt.

Rất súc tích và súc tích nhưng đầy ý nghĩa của nơi này. Đây là ga đường sắt lâu đời nhất ở Đông Dương và có kiến ​​trúc độc đáo.

 • Xếp hạng 5/5: Đây là nhà ga lớn do Pháp xây dựng có lịch sử lâu đời. Thiết kế đẹp và trang trí độc đáo.

11. Quà lưu niệm tại Ga Đà Lạt

Hình ảnh chi tiết Ga Tp.Đà Lạt

Hình chi tiết Ga Đà lạt

Hình chi tiết Ga Thành phố Đà lạt

Hình Ga Thành phố Đà lạt

Ảnh Ga Thành phố Đà lạt

12. Tổng hợp hình ảnh về Ga Đà lạt

Ga xe lửa Đà Lạt là một nơi vừa tuyệt đẹp vừa cổ kính, lung linh nhưng cũng mang một biểu tượng của lịch sử và văn hóa của xứ sở sương mù. Bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến tàu cực kỳ thú vị trên một chuyến tàu từ trung tâm Đà Lạt đến Trại Mát. Nếu bạn không muốn trải nghiệm đi tàu, bạn cũng có thể chụp ảnh với các chuyến tàu ở đây. Nền xe lửa cổ xưa và bầu trời trong xanh ở đây cực kỳ thích hợp để chụp ảnh. Đặc biệt, nơi này đã được nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, …thường xuyên đến để chụp ảnh.

Code điểm thưởng sẽ được xuất hiện sau giây . Mọi người chờ xíu nhé !
5/5 - (366 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan